Quận 3

Phật giáo Quận 3 đạt nhiều thành tựu Phật sự trong năm 2018
09/01/2019 11:15 (GMT+7)
Kích cỡ chữ: GiảmTăng
Chiều ngày 5/1/2018 tại chùa Phật Đà đã diễn ra Lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 của BTS GHPGVN Q.3.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh – đồng thanh viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban trị sự PG TP.HCM; TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban kiêm chánh Thư ký BTS PG TP.HCM; ĐĐ. Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS PG TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền – Trưởng Ban trị sự PG Quận 3, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni tự viện trong quận trên địa bàn Quận.

DSC_3321.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ Tổng kết

DSC_3322.jpg


Theo báo cáo, trên địa bàn Quận 3  hiện có tất cả 44 Tự viện, trong đó có 41 ngôi Chùa Bắc tông, 01 Tịnh xá Khất sĩ, 01 Chùa Nam tông Kinh, 01 Chùa Nam tông Khmer, và 01 Niệm Phật đường, với 600 Tăng Ni đang tu học (215 là Tăng Ni vãng lai sinh hoạt tại các tự viện, 385 Tăng Ni thường trú và tạm trú dài hạn). Trong năm qua, Chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đã sinh hoạt tu tập và tuân thủ theo đúng với Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Pháp lệnh Tín ngưỡng Tôn giáo của Nhà nước quy định.

Về hoạt động từ thiện, năm 2018, Ban Trị sự cùng Tăng Ni, Phật tử các Tự viện, các nhà hảo tâm đã tổ chức nhiều hoạt động công tác Từ thiện Xã hội như: khoan giếng, trao tặng nhà tình thương, mổ mắt từ thiện, tặng quà cho dân nghèo, ủng hộ xóa đói giảm nghèo, cấp học bổng, thăm các trại cô nhi, người già neo đơn v.v… với tổng kinh phí là: 43.339.734.000đ (Bốn mươi ba tỷ ba trăm ba mươi chín triệu bảy trăm ba mươi bốn ngàn đồng).

DSC_3325.jpg

HT.Thích Minh Hiền phát biểu khai mạc

DSC_3331.jpg

Đại Đức Thích Thiện Châu - Chánh Thư ký báo cáo

Về công tác thông tin truyền thông, Ban TTTT PG Quận 3 đã cập nhật thường xuyên những tin tức Phật sự của Ban Trị sự và các Tự viện trong Quận đến các Báo đài, các trang mạng Phật giáo, nhằm quảng bá các công tác Phật sự đến các cấp Giáo hội và Tăng Ni, Phật tử một cách rộng rãi. Đồng thời, Quận 3 cũng đã tạo website www.giaohoiphatgiaoquan3.vn để phục vụ công tác truyền thông Phật giáo quận nhà.

Trong công tuyên truyền luật tôn giáo tín ngưỡng, Ban Trị sự PG Quận kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng Nội vụ Quận 3, mời báo cáo viên đến các Trường hạ nhân mùa An cư, triển khai và báo cáo các văn kiện như: Triển khai luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật MTTQ và nhiều văn bản pháp luật khác cho Tăng Ni, Phật tử các Tự viện.

DSC_3344.jpg

Trao bằng Tuyên dương công đức đến các cá nhân tập thể

DSC_3346.jpg

DSC_3344.jpg

Tăng Ni trong Quận tham gia mùa ACKH PL.2562, khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2018, Đại giới đàn Trí Tịnh do BTS PG TP.HCM tổ chức. Đồng thời, BTS PG Q.3 đề xuất BTS PG TP.HCM bổ nhiệm trụ trì đến ĐĐ. Thích Đồng Huệ chùa Từ Minh, ĐĐ.Thích Phổ Đạo chùa Đại Hạnh, ĐĐ.Thích Minh Trí chùa Long Vĩnh.

Với nhiều thành tựu Phật sự đã được trong năm 2018, Thường trực BTS PG TP.HCM đã trao nhiều bằng tuyên dương công đến các nhân và tập thể PG Quận 3.

DSC_3328.jpg

Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng

DSC_3349.jpg

Ủng hộ quỹ vi người nghèo năm 2019

DSC_3350.jpg

Đạo từ của HT.Thích Tịnh Hạnh

Tại buổi Lễ Tổng kết, HT.Thích Tịnh Hạnh thay mặt BTS GHPGVN TP.HCM đã tán thánh các hoạt Phật sự của chư Tăng Ni Phât tử Quận 3. Hòa thượng hy vọng với sự lãnh đạo của Hòa thượng Thích Minh Hiền – Trưởng BTS PG Q.3, Phật giáo Quận 3 tiếp tục phát triển vững mạnh, đồng thời kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống cao đẹp sống tốt đạo đẹp đờicủa chư tiền bối hữu công tại Q.3 nói riêng và TP.HCM nói chung.

T.H (Ảnh: Đăng Huy)

vistor counter
Label
vistor counter
  • ©2017 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh
  • Chỉ đạo thực hiện: Hòa thượng Thích Trí Quảng
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn phatgiaotphcm.vn khi sử dụng thông tin từ website này.